Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Bảo Dưỡng Định Kỳ Xe Ô Tô

Sự bền bỉ không tồn tại vĩnh viễn và không ai sử dụng mà không có hỏng hóc, đặc biệt là với xe ô tô. Điều kiện làm việc của xe ô tô luôn khắc nghiệt và liên tục. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn và hiệu suất luôn là ưu tiên hàng đầu trong quá trình vận hành.

Bảo dưỡng ô tô định kỳ tại AutoFine Vietnam

Vì lí do này, xe ô tô cần phải trải qua các khâu kiểm tra và bảo dưỡng sau một thời gian sử dụng để đảm bảo tính an toàn và ổn định của các thành phần máy móc, đồng thời giảm nguy cơ sự cố. Việc này cũng giúp tăng tuổi thọ cho các chi tiết cũng như động cơ của xe. Các nhà sản xuất khuyến nghị thực hiện các lịch trình bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo sự an toàn và hiệu suất của xe ô tô.

Bên cạnh đó, theo quy định của luật pháp quốc gia, việc kiểm định chất lượng xe ô tô trong các khoảng thời gian nhất định là bắt buộc. Điều này nhằm đảm bảo tính an toàn khi tham gia giao thông và cũng giúp quản lý chất lượng của các phương tiện một cách hiệu quả.

Một số dịch vụ cần thiết trong việc bảo dưỡng xe tại Việt Nam như:

Thay nhớt và kiểm tra lọc nhớt

Kiểm tra lọc nhớt ô tô

Việc thay nhớt và kiểm tra bộ lọc dầu là một phần quan trọng trong quy trình bảo dưỡng xe ô tô. Thường khi khách hàng đưa xe đi kiểm tra định kỳ, xe đã trải qua một giai đoạn sử dụng kéo dài, đã đi một quãng đường đáng kể. Thông thường, xe cũng sẽ thông báo về việc thay nhớt (do hệ thống đã được cài đặt để cảnh báo khi đạt đến số km được thiết lập cho việc thay nhớt).

Lọc dầu nhớt ô tô có nhiệm vụ loại bỏ cặn bẩn, giúp dầu tham gia vào quá trình vận hành động cơ ở tình trạng luôn được tốt nhất. Thời gian lọc dầu nhớt ô tô theo định kỳ được các nhà sản xuất khuyến cáo đó là, cứ sau mỗi 10.000 km vận hành. Hoặc sau 2 lần thay dầu động cơ ô tô tức là sau mỗi 5.000km thì tiến hành thay lọc dầu 1 lần.

Kiểm tra và vệ sinh lọc gió động cơ

Kiểm tra lọc gió động cơ ô tô

Lọc gió thường nằm phía sau cửa hút của động cơ, ngay phía sau lưới tản nhiệt. Chúng ta chỉ cần dò theo đường ống này sẽ đến được vị trí của bộ lọc gió động cơ.

Theo nhà sản xuất khuyến cáo của nhà sản xuất, lọc gió động cơ cần được vệ sinh mỗi 5.000 km và thay mới sau 20.000 km. Tuy nhiên với điều kiện sử dụng thực tế cũng như môi trường ngày một ô nhiễm, chúng ta nên rút ngắn thời hạn kiểm tra chi tiết này.

Kiểm tra lọc gió máy lạnh

 

Kiểm tra lọc gió máy lạnh

Lọc gió điều hòa có chức năng lọc bụi bẩn từ môi trường bên ngoài trước khi đưa không khí vào bên trong xe. Do vậy, bộ phận này có vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới môi trường bên trong khoang cabin và đặc biệt là sức khỏe người sở hữu xe ô tô.

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất, lọc gió điều hòa cần được thay thế định kỳ sau mỗi 20.000 km. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện sử dụng, môi trường nhiều bụi bẩn, khí hậu nóng ẩm thì sẽ phải thay thế lọc gió điều hòa sớm hơn.

Kiểm tra lọc xăng, mức dầu hộp số, mực nước làm mát, dầu thắng, nước rửa kính...

Kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ ô tô

Ngoài dầu động cơ, các loại dầu khác như dầu hộp số, dầu thắng, dầu trợ lực lái, nước rửa kính và mực nước làm mát cũng phải bảo đảm đầy đủ số lượng và chất lượng để xe luôn hoạt động trong tình trạng yên tâm nhất.

Các mức dầu này luôn phải trong tình trạng đảm bảo và nước làm mát cũng thế, phải châm đầy đủ tránh tình trạng xe thiếu nước làm mát gây giải nhiệt cho động cơ kém. Ngoải ra thì việc kiểm tra và vệ sinh lọc xăng định kỳ cũng rất cần thiết để rửa sạch các cặn bẩn trong lọc xăng giúp cho lọc thông thoáng hơn để dễ dàng cho quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ. 

Trên đây là một số hoạt động cho quá trình bảo dưỡng xe ô tô. Tùy theo mức độ sử dụng xe ít hay nhiều để lựa chọn mốc thời gian bảo dưỡng xế cưng hợp lý. 

Để biết thêm thông tin quý khách có thể liên hệ với chúng tôi ở địa chỉ:

🏢 AutoFine Vietnam: 41 - 43 - 45 - 47 Vũ Tông Phan, Phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

AutoFine Vietnam - Japan Technology Car Care
► Chăm sóc, lắp đặt tại nhà.
► Chế độ bảo hành uy tín, chu đáo.
► Chuyên đào tạo nghề chăm sóc ô tô.
► Phân phối các sản phẩm chăm sóc xe từ Nhật Bản.
► Phân phối độc quyền máy đánh bóng Kyocera.