Liên hệ

HUD kính lái (hay màn hình head-up) là công nghệ chiếu hình ảnh lên kính chắn gió của xe, ngay bên dưới tầm nhìn của người lái.

Ban đầu, màn hình hiển thị kính lái HUD được phát triển nhằm phục vụ mục đích quân sự. HUD được trang bị trên các loại máy bay chiến đấu để giúp phi công có thể theo dõi trực tiếp thông tin trên kính lái mà không cần phải nhìn xuống màn hình điều khiển bên dưới. 

Hud kính lái ô tô

HUD kính lái hoạt động như thế nào?

Màn hình HUD có thể chiếu hình ảnh nổi của thông tin mà bạn thấy hữu ích khi lái xe ngay phía trước kính chắn gió. Ví dụ, hầu hết các màn hình sẽ chiếu mọi thứ từ cài đặt kiểm soát hành trình và tốc độ đến chỉ đường và giới hạn tốc độ trực tiếp vào tầm nhìn của người lái.


Về cơ bản, HUD hoạt động bằng cách chiếu hình ảnh đảo ngược lên kính chắn gió, hình ảnh này sau đó được phản chiếu trực tiếp vào mắt người lái. Những chiếc xe có màn hình hiển thị head-up thường sẽ có hình chữ nhật kỳ lạ trên đầu bảng điều khiển phía trước mặt đồng hồ; đây là nơi hình ảnh thực sự được chiếu.

Công dụng của hud kính lái

Màn hình hiển thị kính lái HUD có rất nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau. Mỗi loại được nhà sản xuất thiết kế hiển thị một số hoặc nhiều thông tin. Đa phần các loại màn hình HUD hiển thị các thông tin như:

Màn hình HUD

Tốc độ chạy xe: Cho biết thông số tốc độ hiện tại của xe. Bên cạnh đó một số bộ HUD có tính năng lưu trữ lại lịch sử tốc độ, cảnh báo tốc độ, thiết lập giới hạn tốc độ…

Số vòng tua máy: Cho biết thông số vòng tua động cơ hiện tại. Một số bộ HUD có tính năng thiết lập cảnh báo giới hạn vòng tua máy để tránh gây hại động cơ cũng như hao tốn nhiên liệu.

Số kilomet/thời gian đi được: Cho biết quãng đường và thời gian xe đã đi. Quãng đường thường hiển thị dưới dạng số kilomet. Thời gian hiển thị dưới dạng phút hoặc giờ.

Mức tiêu thụ nhiên liệu: Cho biết mức tiêu thụ nhiên liệu được hiển thị trên HUD tính theo đơn vị lít/100km hoặc lít/giờ.

Nhiệt động nước làm mát/nhiệt độ động cơ: Cho biết nhiệt độ nước làm mát, nhiệt độ động cơ hiện tại của xe. Một số HUD có tính năng cảnh báo nếu chỉ số tăng cao bất thường.

Độ mở bướm ga: Cho biết độ mở bướm ga để người lái nắm được khi tốc độ động cơ và tốc độ xe đạt được một tỷ lệ nhất định thì mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ ở mức thấp nhất.

Điện áp ắc quy: Cho biết điện áp ắc quy của xe. Một số HUD có tính năng cảnh báo nếu điện áp bị thấp.

Lỗi động cơ: Thông báo lỗi nếu động cơ xe bị lỗi.

Tính năng phụ: Một số bộ hiển thị tốc độ trên kính lái HUD còn hiển thị: thời gian thực, độ cao thực, hướng đi Đông – Tây – Nam – Bắc, tần số vệ tinh…

Tính năng cao cấp: Một số màn hình hiển thị kính lái HUD cao cấp có nhiều tính năng hiện đại như: hiển thị bản đồ dẫn đường, điều khiển nhận/từ chối cuộc gọi đến, soạn văn bản tin nhắn bằng giọng nói, truy cập hình ảnh từ các camera xe, hiển thị áp suất lốp, cảnh báo cửa mở, hiển thị đèn báo rẽ…

Nên mua hud kính loại nào?

Trên thị trường có rất nhiều loại hud kính cho ô tô, Quý khách có tể tham khảo một số sản phẩm sau, được nhều chủ xe rất tin dùng. 

1.HUD VIETMAP V200

HUD V200 là sản phẩm của VIETMAP – một thương hiệu Việt nổi tiếng với các sản phẩm camera hành trình, thiết bị dẫn đường…

HUD V200 được đánh giá cao về chất lượng cũng như chính sách bảo hành dài hạn. Bộ hiển thị kính lái này phù hợp với xe có cổng OBD II và EUOBD.

HUD VIETMAP V200

Màn hình: 3.5 inch
Khối lượng: 40 g
Nguồn: 9V~16DC (12DC/400mA)
Cảnh báo mức độ âm thanh: 30dB(A)
Áp suất: 86 – 106 KPA
Nhiệt độ môi trường: –40 độ C đến 80 độ C
Nội dung hiển thị thông số: Tốc độ, vòng tua máy, nhiệt độ động cơ, điện áp ắc quy…

2. HUD VIETMAP V9

HUD V9 cũng là sản phẩm HUD khác của VIETMAP. HUD V9 có thiết kế màn hình to hơn V200 với nội dung hiển thị cũng nhiều hơn. Bộ hiển thị kính lái này thiết kế dạng chiếu trực tiếp trên kính lái, phù hợp với xe có cổng OBD II và EUOBD.

HUD VIETMAP V9

Màn hình: 4.5 inch
Khối lượng: 110 g
Nguồn: 9V~16DC (12DC/400mA)
Cảnh báo mức độ âm thanh: 30dB(A)
Áp suất: 86 – 106 KPA
Nhiệt độ môi trường: –40 độ C đến 80 độ C
Nội dung hiển thị thông số: Tốc độ, nhiệt độ động cơ, nhiệt độ két nước, mức tiêu thụ nhiên liệu, điện áp ắc quy, khoảnh cách lộ trình…

3. Hud VietMap H1AS 

Đây là sản phẩm được nâng cấp mới nhất từ thương hiệu VietMap, hỗ trợ tuyệt vời cho người lái trên mọi cung đường.  Sự kết hợp nhiều tính năng trong cùng một sản phẩm HUD H1AS mang đến sự tiện lơi và hiệu quả trong thời buổi công nghệ hiện nay.

Hud VietMap H1AS 

VietMap HUD H1AS có thiết kế màn hình riêng, thẩm mỹ và nhiều công dụng nổi trội:

– Kết nối cảm biến áp suất lốp, theo dõi lốp xe ổn định chính xác
– Kết nối điện thoại cảnh báo giao thông bằng giọng nói (Biển báo, camera phạt nguội, khu dân cư, trạm thu phí kèm giá vé,…)
– Kết nối điện thoại, hỗ trợ tìm đường bằng giọng nói
– Kết nối cổng OBDII hiển thị các thông số hoạt động khác nhau của xe
– Đồng bộ danh bạ, hiển thị thông tin cuộc gọi đến
– Màn hình đi kèm giúp hiển thị hình ảnh rõ nét

Mua Hud Kính Lái Uy Tín Tại Tp. Hồ Chí Minh

AutoFine Vietnam là một trong những đơn vị cung cấp dụng cụ, hóa chất chăm sóc, bảo dưỡng ô tô. Tấ cả các sản phầm đều được nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản hoặc các thương hiệu uy tín từ Châu Âu.

Autofine Vietnam còn là trung tâm chuyên đào tạo nghề ô tô detailing, phân phối độc quyền máy đánh bóng Kyocera, và các sản phẩm chăm sóc xe ô tô uy tín. 

 

Để biết thêm thông tin quý khách có thể liên hệ với chúng tôi ở địa chỉ:

🏢 AutoFine Vietnam: 41 - 43 - 45 - 47 Vũ Tông Phan, Phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

AutoFine Vietnam - Japan Technology Car Care
► Chăm sóc, lắp đặt tại nhà.
► Chế độ bảo hành uy tín, chu đáo.
► Chuyên đào tạo nghề chăm sóc ô tô.
► Phân phối các sản phẩm chăm sóc xe từ Nhật Bản.
► Phân phối độc quyền máy đánh bóng Kyocera.