Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Thay Lọc Gió Máy Lạnh Ô Tô 

Bộ lọc cabin trong hệ thống  ô tô, thường được gọi là lọc gió cabin. Bộ phận này đóng vai trò quan trọng trong việc loại bỏ các hạt bụi và ô nhiễm khỏi không khí trước khi nó được đưa vào hệ thống điều hoà của xe.

Điều hoà ô tô thường được trang bị hai chế độ quạt: chế độ lấy không khí bên trong xe và chế độ lấy không khí từ bên ngoài. Sử dụng lọc gió cabin này giúp đảm bảo rằng không khí lấy từ bên ngoài luôn được tinh khiết và không chứa các hạt bụi hay ô nhiễm khác.

Thay Lọc Gió Điều Hòa Ô Tô 

Chức năng của lọc gió điều hòa ô tô

Bộ lọc gió trong hệ thống điều hòa có chức năng quan trọng là loại bỏ bụi bẩn từ môi trường bên ngoài trước khi không khí được đưa vào bên trong xe. Điều này có tác động trực tiếp đến không khí bên trong khoang cabin và đặc biệt là sức khỏe của người sử dụng.

Khi lọc gió điều hòa bị bụi bẩn, sự cản trở này sẽ làm giảm hiệu suất hút gió, dẫn đến việc hệ thống điều hòa làm mát hoạt động chậm, ngay cả khi quạt gió hoạt động ở tốc độ cao. Khả năng làm sạch bụi bẩn và tạp chất cũng dần bị hạn chế.

Khi nào nên thay lọc gió điều hòa ô tô

Màng lọc gió trong hệ thống điều hoà ô tô có thể bị bám đầy bụi bẩn sau một thời gian sử dụng. Điều này có thể gây cản trở lượng không khí hút vào, và trong trường hợp nghiêm trọng, có thể gây tắc nghẽn, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của hệ thống điều hoà ô tô. Thực tế, đây là một trong các nguyên nhân chính gây ra nhiều vấn đề thường gặp với hệ thống điều hoà xe như không làm mát đúng cách, biến đổi nhiệt độ không ổn định, hoặc mùi khó chịu.

 

Thay Lọc Gió Điều Hòa Ô Tô 

Vì vậy, việc vệ sinh hoặc thay thế màng lọc gió điều hoà ô tô định kỳ là cần thiết. Theo hướng dẫn từ các nhà sản xuất xe, nên thực hiện vệ sinh màng lọc gió sau mỗi 5.000 - 10.000 km và thay màng lọc gió mới sau mỗi 20.000 - 30.000 km.

Ngoài ra, khi bạn phát hiện những dấu hiệu bất thường với hệ thống điều hoà xe như mùi hôi, hiệu suất làm mát kém, biến đổi nhiệt độ không đều, hoặc cửa gió bị đọng nước, hãy xem xét kiểm tra và thay thế màng lọc gió. Có khả năng màng lọc gió đã bị bám đầy bụi bẩn, gây tắc nghẽn và khiến quạt không thể hút đủ lượng không khí cần thiết.

Cách thay lọc gió điều hòa ô tô

Vị trí lọc gió điều hoà ô tô thường nằm bên trong bảng taplo, ngay phía sau hộc để đồ bên ghế phụ. 

Cách tháo lọc gió điều hoà ô tô:

Bước 1: Mở hộc để đồ phía bên ghế phụ, nhấn vào lẫy ở hai bên rồi từ từ nhấc hộc để đồ ra ngoài. Lúc này sẽ thấy được nắp hộp lọc gió điều hoà nằm bên trong.

Bước 2: Nhấn vào lẫy phía bên trái hoặc bên phải nắp hộp lọc gió để mở nắp hộp. Lưu ý một số xe không mở nắp theo phương thẳng mà đẩy sang trái. Mở nắp ra là có thể lấy lọc gió ra ngoài.

Cách lắp lọc gió điều hoà ô tô:

Bước 1: Lưu ý tránh lắp lọc gió điều hoà ô tô mới ngược chiều. Trên lọc gió điều hoà thường có mặt in chữ kèm mũi tên, đặt đúng theo chiều mũi tên này.

Bước 2: Lắp lại nắp hộp lọc gió, sau đó lắp hộc đựng đồ vào vị trí cũ.

Cách thay lọc gió điều hòa ô tô

Cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô:

Hướng dẫn vệ sinh lọc gió điều hoà ô tô:

Bước 1: Sau khi tháo lọc gió ra, đập nhẹ xuống sàn để bụi bẩn rơi ra ngoài.

Bước 2: Dùng máy xịt, máy hút bụi hoặc máy sấy tóc để thổi bong các lớp bụi bẩn bám trên mặt lọc gió.

Bước 3: Dùng chổi/cọ mịn quét sạch lại lần cuối.

Nhiều người thắc mắc lọc gió điều hòa ô tô có giặt được không? Lưu ý khi vệ sinh lọc gió điều hoà xe tuyệt đối không chà rửa, xịt nước, ngâm nước, giặt rửa với nước hay xà phòng… Vì đa phần lọc gió điều hoà làm bằng giấy nên gặp nước sẽ bị rã, hỏng, không còn sử dụng được.

Thay lọc gió điều hòa ô tô tại AutoFine Vietnam 

Tại Hồ Chí Minh nếu quý khách muốn vệ sinh điều hòa ô tô, thay lọc gió điều hòa ô tô có thể tham khảo dịch vụ tại AutoFine Vietnam. Chúng tôi là một trong những trung tâm chăm sóc xe uy tín và chất lượng, được nhiều khách hàng đánh giá cao. 

Thay lọc gió điều hòa ô tô tại AutoFine được thực hiện từ đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm. Sản phẩm lọc gió điều hòa là loại cao cấp, sử dụng bền bỉ và độ tương thích khác nhau tùy theo dòng xe. 

Để biết thêm thông tin quý khách có thể liên hệ với chúng tôi ở địa chỉ:

🏢 AutoFine Vietnam: 41 - 43 - 45 - 47 Vũ Tông Phan, Phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

AutoFine Vietnam - Japan Technology Car Care
► Chăm sóc, lắp đặt tại nhà.
► Chế độ bảo hành uy tín, chu đáo.
► Chuyên đào tạo nghề chăm sóc ô tô.
► Phân phối các sản phẩm chăm sóc xe từ Nhật Bản.
► Phân phối độc quyền máy đánh bóng Kyocera.