Học Detailing bao nhiêu tiền?

Thị trường chăm sóc, làm đẹp ô tô ở Việt Nam hiện nay đang nở rộ và phát triển mạnh mẽ. Mỗi năm có hơn 2000 garage khai trương đặt ra nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên Detailing vô cùng lớn. Các kỹ thuật viên có kinh nghiệm và tay nghề vững vàng luôn được săn đón bởi những garage ô tô có tên tuổi. Chắc hẳn các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về ngành Detailing chăm sóc ô tô đều quan tâm đến  học Detailing bao nhiêu tiền và địa chỉ đào tạo nghề ô tô nào uy tín tại Việt Nam? Bài viết dưới đây của AutoFine sẽ giải đáp các câu hỏi về Học nghề Detailing của các bạn. Cùng theo dõi ngay nhé! 

Học Detailing bao nhiêu tiền?
Học Detailing bao nhiêu tiền?

1. Kỹ thuật viên Detailing làm những công việc gì?

Kỹ thuật viên Detailing là người trực tiếp thực hiện các dịch vụ tại garage như kiểm tra, chăm sóc, làm đẹp và có thể giúp khách hàng cải thiện các vấn đề về xe tại các garage ô tô.
Kỹ thuật viên Detailing là nghề rất “hot” trong những năm gần đây do nhu cầu chăm sóc ô tô ngày càng tăng cao và trở nên phổ biến không chỉ ở các thành phố lớn mà còn phát triển tương đối tốt ở nông thôn mới. Tuy nhiên, nghề này lại chưa có trung tâm đào tạo hay trường lớp chính quy tại Việt Nam. Hầu hết các bạn có nhu cầu học nghề Detailing đều tìm đến những garage lớn để theo học nghề hoặc đăng ký khóa học tại các trung tâm đào tạo.

Học Detailing bao nhiêu tiền?
Học Detailing bao nhiêu tiền?

2. Học Detailing bao nhiêu tiền?

Theo khảo sát, mặt bằng chung của các khóa học Detailing hiện nay dao động trong khoảng 15.000.000đ đến 40.000.000đ tùy thuộc vào các khóa học khác nhau như cơ bản, chuyên sâu.
Hiện nay, hầu hết các trung tâm dạy nghề đều có các khóa học Detailing từ cơ bản đến nâng cao bao gồm các khóa học như sau: 
 
Khóa học Detailing cơ bản/nâng cao: từ 15 triệu đến 30 triệu 
Khóa học Dán film cơ bản/nâng cao: từ 15 triệu – 25 triệu
Khóa học Detailing + Dán film cơ bản/nâng cao: từ 15 triệu đến 40 triệu

3. Những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn khóa học nghề Detailing

A. Địa điểm học nghề Detailing

Nếu lựa chọn học nghề Detailing tại các thành phố lớn thì chi phí tất nhiên sẽ cao hơn học tại địa phương. Tuy nhiên, các trung tâm dạy nghề tại thành phố lớn sẽ đảm bảo chất lượng đầu ra và tay nghề đảm bảo hơn so với các trung tâm ở địa phương. Đây cũng là yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn trung tâm đào tạo nghề Detailing.

B. Mô hình đào tạo

Có những mô hình đào tạo Detailing phổ biến như trường đào tạo thuộc quản lý của nhà nước với ưu điểm là chi phí rẻ, phù hợp với nhiều học viên. Mô hình đào tạo vừa học vừa làm không tốn chi phí và được thực hành khá nhiều, tuy nhiên mô hình này không cấp chứng chỉ nghề Detailing. Mô hình đào tạo chuyên nghiệp tại các trung tâm uy tín có cấp chứng chỉ sau khi ra nghề với chi phí nhỉnh hơn hai mô hình trước đó. 

C. Danh tiếng của nơi đào tạo

Hiện nay trên thị trường cung có một số trung tâm đào tạo nghề Detailing có cung cấp chứng chỉ và đảm bảo chất lượng đầu ra cũng như cam kết cơ hội việc làm đầy đủ. Tuy nhiên, chi phí phải bỏ ra cho một khóa học cũng cao hơn các garage nhận dạy nghề cơ bản khác. Nếu muốn đi chuyên sâu vào nghề Detailing chăm sóc ô tô, bạn nên chọn học ở các trung tâm đào tạo uy tín ngay từ đầu để có chứng chỉ nghề Detailing cũng như có thể mở garage của riêng mình.  
KHÓA HỌC DETAILING CHUYÊN NGHIỆP TẠI AUTOFINE
Học viên AutoFine được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học

D. Cơ sở vật chất

Trung tâm đào tạo đầu tư trang thiết bị, máy móc và dụng cụ cao cấp đương nhiên sẽ có chi phí học nghề cao hơn. Tuy nhiên, khi học nghề tại những trung tâm này, bạn cũng sẽ được học những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất, cập nhật công nghệ thường xuyên cũng giúp tay nghề chuyên môn của kỹ thuật viên được nâng cao và vững chắc hơn. Công nghệ mới cũng là yếu tố thu hút khách hàng nếu bạn có ý định mở garage sau này.

E. Chương trình đào tạo

Nếu mới bắt đầu học Detailing, bạn nên chọn những khóa học cơ bản rồi dần lên đến nâng cao. Tại các trung tâm dạy nghề, chương trình đào tạo cơ bản cũng rất chi tiết, bài bản với nhiều buổi học lý thuyết đan xen thực hành giúp các bạn học viên sau khi ra nghề có thể tự tin làm việc tại các garage lớn. 
Học Detailing bao nhiêu tiền?
Học Detailing bao nhiêu tiền?

F. Chất lượng giảng dạy

Để lựa chọn trung tâm đào tạo uy tín, bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng giảng dạy, giảng viên truyền đạt hoặc hướng dẫn có dễ hiểu hay không. Nếu lựa chọn giảng viên nổi tiếng trong nghề như các Master, học viên cần phải trả chi phí cao hơn, tuy nhiên bạn sẽ học được nhiều kiến thức hữu ích, chất lượng cao để mở garage thành công. 
KHÓA HỌC DETAILING CHUYÊN NGHIỆP TẠI AUTOFINE
Khóa học Detailing chuyên nghiệp tại AutoFine

G. Tỷ lệ thực hành và lý thuyết

Nghề Detailing cần thực hành nhiều hơn học lý thuyết. Bạn nên chọn các trung tâm có số lượng buổi học thực hành bằng ½ buổi học lý thuyết để đảm bảo vững tay nghề sau khi kết thúc khóa học và có thể được thực hành trên mẫu thật, không bị bỡ ngỡ khi phục vụ khách hàng về sau này.  
Học Detailing bao nhiêu tiền?
Học Detailing bao nhiêu tiền?

H. Cơ hội việc làm sau khi học

Nhiều trung tâm, học viện đào tạo có cam kết việc làm tại chính garage đó hoặc giới thiệu việc làm tại các garage lớn. Tùy thuộc vào mục đích của bạn là trở thành kỹ thuật viên hay chủ garage mà có thể có định hướng khác nhau khi kết thúc khóa học. Tuy nhiên, chủ garrage nắm vững chuyên môn và tay nghề sẽ tốt hơn và có tỷ lệ thành công cao hơn. 
Qua bài viết Học Detailing bao nhiêu tiền? Địa chỉ học nghề Detailing uy tín cam kết đầu ra trên. Có thể thấy sự đa dạng trong các khóa học.
Học viên có việc làm sau khi hoàn thành khóa học
Học viên có việc làm sau khi hoàn thành khóa học
Nếu đang tìm một nơi đào tạo ngành Detailing chăm sóc ô tô uy tín thì đây sẽ là cái tên các học viên không thể bỏ qua: 
 
● Địa chỉ: 41 – 43 – 45 – 47 Vũ Tông Phan, phường An Phú (Quận 2 cũ), TP, Thủ Đức, TP HCM
 
● Điện Thoại: 0973.732.605
 
● Website: www.autofine.vn
 
● Fanpage: AutoFine Việt Nam
 
Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp bạn dễ dàng nắm rõ được học Detailing bao nhiêu tiền. AutoFine Việt Nam hy vọng, các bạn đã có cái nhìn tổng quát và chọn lựa được trung tâm đào tạo nghề Detailing phù hợp nhất. Chúc các bạn sẽ chọn được địa chỉ học nghề thành công với địa chỉ uy tín, chất lượng nhất!

Trả lời