Nên lắp camera lùi hay cảm biến lùi cho xe ô tô

Hiện nay, khi công nghệ ô tô ngày càng phát triển thì những thiết bị như camera lùi hoặc cảm biến lùi đang là sản phẩm hỗ trợ cho khách hàng trong quá trình đậu xe và lưu thông trên đường . Đây là 2 thiết bị công nghệ hỗ trợ lái xe an toàn, giúp bạn dễ dàng lùi xe trong những không gian đường phố, ngõ ngách chật hẹp, tầm nhìn hạn chế, trong điều kiện trời mưa hay đêm tối. 

Chắc hẳn nhiều tài xế xe vẫn phân vân với câu hỏi, nên lắp cảm biến lùi hay camera lùi cho chiếc xe ô tô của mình, vừa đảm bảo tính an toàn trong khi điều khiển xe, lại giúp mình theo dõi hành trình, quãng đường đi tốt hơn. Để trả lời được câu hỏi này, mọi người nên tham khảo bộ cảm biến lùi này để biết cách dùng 2 loại này trong bài viết dưới đây.

I. Trước tiên ta cùng tìm hiểu sự khác nhau giữa Cảm biến lùi và Camera lùi:

1. Camera Lùi Ô Tô là gì và tính năng của nó

–  Camera lùi được tích hợp với một trong các thiết bị màn hình DVD trong ô tô, màn hình gương hay màn hình taplo trên xe.

Đây là thiết bị có chức năng cảnh báo nguy hiểm bằng hình ảnh. Camera sẽ hiển thị toàn bộ hình ảnh toàn cảnh phía sau xe. Nhờ vậy, việc lái xe chỉ cần quan sát trực quan thông qua thiết bị màn hình kết nối trên xe. Từ đó, tài xê có thể xác định được khoảng cách an toàn tới các vật cản để chủ động, để xử lý tình huống tránh xảy ra va chạm với những vật cản.

Khi sử dụng camera lùi, bạn sẽ có những quan sát trực quan hơn, có thể nhìn được những hình ảnh phía sau xe một cách tổng quát hơn so với gương chiếu hậu. Tuy nhiên, nếu tài xế lơ đãng, mất tập trung hay chưa quen với việc căn khoảng cách với vật cản, khi theo dõi trên màn hình thì va chạm vẫn có thể xảy ra, nên thường phải sử dụng một thời gian. Lúc này, bạn mới có thể dễ dàng quan sát bằng cam lùi.

2. Cảm biến  Lùi Ô Tô là gì và tính năng của nó

 Cảm biến lùi là thiết bị có bộ phát tín hiệu, một số loại còn có bộ đèn tín hiệu hiển thị vạch màu đo khoảng cách. Khi lái xe sang số lùi, các thiết bị này sẽ tự động kích hoạt.
+ Đây là thiệt bị cảnh báo nguy hiểm bằng âm thanh. Khi xe bạn gần tới vật cản thì âm thanh sẽ phát ra nhanh hơn. Lái xe có thể căn cứ vào đó để lùi xe và điều khiển xe tránh va chạm với vật cản. Việc cảnh báo bằng âm thanh giúp bạn có cảm giác thật hơn so với việc chỉ nhìn qua hình ảnh giống như camera lùi.
+ Tuy nhiên, nhược điểm của thiết bị này là nó có thể báo động trực tiếp 1 cách nhanh chóng khi phát hiện ra vật cản nhưng nó lại không thể nhận biết được ổ gà hay ổ voi đằng sau xe.

Sự khác nhau giữa Cảm biến lùi và  camera lùi?

Cảm biến lùi là một thiết bị có bộ phát tín hiệu, một số loại còn có bộ đèn tín hiệu hiển thị vạch màu đo khoảng cách. Khi lái xe sang số lùi, các thiết bị này sẽ được tự động kích hoạt. Đây là một thiệt bị dùng để cảnh báo nguy hiểm bằng âm thanh. Khi xe bạn gần tới vật cản thì âm thanh này sẽ phát ra nhanh hơn. Nhờ vậy, tài xế lái xe có thể căn cứ vào đó để lùi xe và điều khiển xe tránh va chạm với vật cản. Việc cảnh báo bằng âm thanh còn giúp bạn có cảm giác thật hơn so với việc, chỉ nhìn qua hình ảnh giống như camera lùi.

Thế nhưng, cảm biến lùi lại có nhược điểm là, nó có thể báo động trực tiếp một cách nhanh chóng khi phát hiện ra vật cản, nhưng nó lại không thể nhận biết được ổ gà hay ổ voi đằng sau xe.

II. Địa chỉ bán Cảm biến lùi và Camera lùi uy tín nhất tại Hà Nội

Địa chỉ bán cảm biến lùi ô tô uy tín giá rẻ tại Hà Nội
Với những chia rẻ trên đây, có lẽ bạn đã có sự lựa chọn 1 loại phù hợp cho riêng mình. Tuy nhiên, cảm biến lùi ô tô có chất lượng hay không còn phụ thuộc rất lớn vào thương hiệu sản phẩm, địa chỉ phân phối và cách lắp đặt của thợ kỹ thuật đảm bảo độ bền cao, sự an toàn và cả tính thẩm mỹ khi lắp nên xe. Đây có lẽ cũng là những điều bạn cần lưu tâm để lựa chọn được cảm biến lùi ô tô tốt nhất.

Cảm biến lùi ô tô

 

MuaTheme.com chuyên phân phối và lắp đặt cảm biến lùi ô tô cao cấp trên toàn quốc và Hà Nội. Với đô ngũ kỹ thuật dày kinh nghiệm và có tay nghề cao chắc chắn sẽ là địa chỉ tin cậy để quý khách lựa chọn

Cảm biến lùi ô tô

MuaTheme.com sẽ đáp ứng toàn bộ nhu cầu trên của bạn, chúng tôi xin giới thiệu 1 số mẫu camera phù hợp với xe của bạn và giá vô cùng ưu đãi .

Camera lùi hỗ trợ tài xế quan sát khu vực phía sau đuôi xe khi lùi, tránh được những va chạm đáng tiếc có thể xảy ra! Chi phí lắp đặt Camera lùi cho ô tô khá là thấp, chỉ trên dưới 1 triệu là bạn có thể lắp ngay Camera lùi. Đến năm 2020 thì 100% khi đi đăng kiểm đều phải có Camera lùi. Vì đây là thiết bị vô cùng quan trong khi chúng ta lưu thông .

Camera lui ô tô tại Relex Auto giá chỉ từ 550k – 1200k.

Trả lời